Trang chủ » U nang vú » Tìm hiểu về U nang tuyến vú

Tìm hiểu về U nang tuyến vú

Nang tuyến vú là 1 một loại bệnh thường gặp ở phụ nữ và nó được phát hiện khi đi khám tổng quát làm cho các chị em phụ nữ lo lắng. U nang tuyến vú là bệnh lý lành tính.

Nguyên nhân:

– Do chị em phụ nữ khi cho con bú thường nằm xuống lượng sữa tiết ra không hết còn đọng lại trong cơ thể, khi cai sữa con xong các bà mẹ lặn không hết sữa để lâu ngày gây ra hiện tượng dư thừa dẫn đến u nang tuyến vú.

– U nang tuyến vú cúng cũng do tuyến mồ hôi tạo ra, nó thuộc về can,gan có công năng tiết và xử lý ,không đi ra ngoài mà tạo thành ung thư tuyến vú.

– Mặc áo ngực quá nhiều hoặc quá dầy cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh u nang tuyến vú.

cach-phat-hien-u-nang-vu

Triệu chứng:

– Mịn, dễ dàng di chuyển, tròn hoặc hình bầu dục với các cạnh khác biệt.

– Đau ngực hoặc đau ở khu vực của khối u vú.

– Tăng kích thước vú và đau vú ngay trước khi thời gian kỳ kinh.

–  Giảm kích thước vú và giải quyết các dấu hiệu và triệu chứng khác sau thời kỳ kinh.

Biện pháp điều trị tại nhà:

–  Mặc áo ngực hỗ trợ. Nếu bị đau vú từ một nang vú, hỗ trợ tốt cho các mô vú xung quanh có thể giúp giảm một số khó chịu.

– Tránh được một số loại chất caffeine. Trên khoa học cho biết loại chất này chưa có chứng minh nó gây ra bệnh ung thư, nhưng với các chị em phụ nữ nên tránh được là một điều tốt khi bỏ được loại chất caffeine trong khẩu phần thức ăn hàng ngày.

– Muối cũng là một trong những loại bạn lên hạn chết ăn, nó có thể giúp cho bạn giảm bớt triệu chứng gây u nang tuyến vú có chứa chất dịch.

Theo sức khỏe đời sống