Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Sôcôla – Siêu thực phẩm chống ôxy hóa

Sôcôla – Siêu thực phẩm chống ôxy hóa

Sôcôla có lợi cho sức khỏe hơn nhiều loại trái cây.

socola-sieu-thuc-pham-chong-lai-oxy-hoa

Các nhà khoa đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa trong sôcôcla đen và cacao với nước ép từ các loại “siêu trái cây” như quả việt quất, nam việt quất, quả lựu và acai.

Kết quả cho thấy, sôcôla đen có chứa khoảng 60% bột cacao và thức uống làm bằng sôcôla cũng rất giàu chất chống ôxy hóa flavanol hơn hoa quả. Trong đó, chất chống ôxy hóa flavanol có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư.

TS.Debra Miller, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Bên cạnh việc rất giàu chất béo có lợi và protein, bột cacao và sôcôla đen là những loại siêu thực phẩm có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn những loại trái cây được cho là có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất”.

Tuy nhiên, các loại sôcôla chế biến thường có hàm lượng chất béo và đường cao, vì thế, chúng ta không nên ăn quá nhiều để tránh mắc những bệnh liên quan tới béo phì. Trường hợp ăn nhiều sôcôla, bạn nên giảm ăn các loại thực phẩm giàu chất béo và protein, đồng thời tăng cường các loại thực phẩm như gạo nâu, trái cây và rau xanh.

X.P (Theo The Times of India)

Theo SKDS