Trang chủ » Xơ gan » Những nguy cơ về gan

Những nguy cơ về gan

Môi trường ô nhiễm, rượu bia và thực phẩm chứa hóa chất độc hại là những nguyên nhân khiến gan hư tổn.

Khi gan hư tổn không chỉ khiến cơ thể xuất hiện những triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, vàng da mẩn ngứa mà còn khiến tế bào gan suy yếu và mất dần khả năng tự vệ trước sự tấn công của vi-rút viêm gan. Do đó, người mang lá gan hư tổn sẽ dễ mắc các bệnh như viêm gan B, viêm gan C, xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan siêu vi B và C

Viêm gan siêu vi là tình trạng tế bào gan bị vi-rút siêu vi B, siêu vi C tấn công và gây nên tình trạng nhiễm trùng cục bộ. Người bị viêm gan thường hay xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng. Khi bị viêm gan, tế bào suy giảm khả năng làm việc ảnh hưởng tới chức năng chung của toàn bộ lá gan.
gan-hu-ton-nhung-nguy-co-benh-ly-nghiem-trong
Việt Nam là nước nằm trong nhóm có tỉ lệ người nhiễm vi-rút viêm gan siêu vi B và C cao nhất trên thế giới. Trung bình cứ 5 người Việt Nam thì sẽ có 1 người mang trong mình vi-rút viêm gan B hoặc C. Do đó, nguy cơ lây nhiễm vi-rút ở Việt Nam khá cao. Tuy nhiên, việc nhiễm vi-rút không đồng nghĩa với việc mắc bệnh viêm gan. Nếu có biện pháp tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào gan kịp thời, chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm gan B và viêm gan C.

Xơ gan

Xơ gan là tình trạng tế bào gan bình thường bị thay thế bởi các mô sẹo và làm mất công năng khiến khả năng lọc máu, thải độc của gan suy giảm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Người bị xơ gan thường có những triệu chứng điển hình như: mệt mỏi, sụt cân, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, vàng da, phù chân, báng bụng, xuất huyết mũi, răng, da, đường tiêu hóa, giảm ham muốn tình dục… Những nguyên nhân gây xơ gan thường gặp bao gồm rượu bia, hóa chất và vi-rút viêm gan.

Xơ gan mãn tính là một bệnh không chữa được nhưng có thể giúp giảm sự tiến triển của bênh bằng cách tác động vào nguyên nhân gây xơ gan nhằm hạn chế sự biến thành mô sẹo của các tế bào lành. Việc ngăn ngừa bệnh viêm gan và tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hại như ô nhiễm môi trường, rượu bia và những hóa chất độc hại là những biện pháp hiệu quả trong ngăn ngừa xơ gan.

Ung thư gan

Ung thư gan là tình trạng tế bào gan bị các tác nhân gây hại tác động gây nên tình trạng đột biến thành khối u (ung thư gan nguyên phát) hoặc do tế bào ung thư từ những bộ phận khác di căn đến gan gây nên (ung thư gan thứ phát). Người bị ung thư gan thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: mệt, sốt, đau bụng, sụt cân không rõ nguyên nhân, ăn không ngon, dễ chảy máu hay dễ có vết bầm, vàng da, báng bụng. Nguyên nhân gây ung thư gan chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, thường nam giới hoặc những người lớn tuổi hay thành viên của những gia đình có nhiều người bị ung thư gan là những đối tượng có nguy cơ bị ung thư gan cao hơn cả.

Ung thư gan là 1 trong 2 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nam giới trên toàn thế giới vì tỉ lệ ung thư gan ở nam thường nhiều gấp đôi ở nữ.

Linten Fort với nấm Vân Chi và các thảo dược quý từ thiên nhiên giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại; đồng thời giúp giảm các triệu chứng của gan hư tổn, mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém, vàng da, mẩn ngứa, hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, xơ gan và ung thư gan.

Nguồn afamily