Trang chủ » Dạ dày » Những biểu hiện rõ ràng của viêm dạ dày

Những biểu hiện rõ ràng của viêm dạ dày

Bệnh viêm dạ dày là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Việc phát hiện những triệu chứng bệnh viêm dạ dày có tác dụng rất tốt đối với việc điều trị bệnh. Do đó, tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết tới căn bệnh này là vô cùng quan trọng và hữu ích.

Đau thương vị

nhung-bieu-hien-ro-rang-cua-viem-da-day

Đau thương vị được coi là dấu hiệu quan trọng và thường gặp ở hầu hết những bệnh nhân mắc chứng viêm dạ dày.

Ban đầu, người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy đau ở phần thượng vị, dưới mũi ức, đôi khi lệch sang bên phải hoặc bên trái một chút. Đó có thể là đau rát, đôi khi đau âm ỉ, đau quặn hoặc đau nóng, bỏng…Những cơn đau này có thể lên trên ngực, lan ra sau lưng hoặc đứng yên tại một vị trí.

Thời gian đau ở những người bị viêm dạ dày thường không theo bất cứ chu kỳ nào và có thể đau liên miên tới hết ngày. Đôi khi, sau khi ăn người bệnh sẽ bị đau hơn rất nhiều lần.

Chán ăn

Chán ăn là triệu chứng bệnh viêm dạ dày khá phổ biến nhưng không phải ai cũng chú ý tới biểu hiện nay, họ thường cho rằng đó chỉ là dấu hiệu chủ quan và không có gì đáng lo ngại.

Tuy nhiên, người bệnh cần biết khi cảm thấy cơ thể chán ăn thì cần nghỉ tới những nguyên nhân do các bệnh lý về dạ dày đầu tiên. Sau đó một số căn bệnh như bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tâm thần…cũng khá phổ biến.

nhung-bieu-hien-ro-rang-cua-viem-da-day1

Mặc dù đây không phải là dấu hiệu điển hình của viêm dạ dày nhưng nó lại gây ra rất nhiều phiền phức và khó chịu cho người bệnh.

Người bệnh có thể ợ hơi, ợ chua, ợ đắng gần như nấm mật…do thức ăn lưu trong dạ dày quá lâu, vận động của dạ dày bị rối loạn nghiêm trọng.

Ngoài những triệu chứng bệnh viêm dạ dày kể trên, người bệnh có thể còn cảm thấy buồn nôn và nôn. Đôi khi có trường hợp cả hai triệu chứng này cùng xảy ra với nhau, thỉnh thoảng chỉ xuất hiện một trong hai. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng rách thực quản, niêm mạc thực quản bị tổn thương…rất nguy hiểm. Chính vì vậy, khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng cần chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời

Nguồn báo sức khỏe