Trang chủ » Cẩm nang sức khỏe » Những biện pháp hỗ trợ tập luyện vòng eo săn chắc

Những biện pháp hỗ trợ tập luyện vòng eo săn chắc

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách mà chưa thấy vòng 2 của mình giảm đi thì hãy thử những biện pháp hỗ trợ đồng thời trong khi luyện tập thể dục nhé.

Rõ ràng bạn nhận ra là vòng eo của mình đã tăng lên từ lúc nào không rõ. Và bạn đang tìm mọi cách để giảm eo càng nhanh càng tốt nhưng kết quả lại không như bạn mong muốn.

Càng gần đến ngày Tết, bạn càng lo lắng và muốn vòng 2 của mình giảm đi nhanh chóng. Nếu bạn đã thử rất nhiều cách mà chưa thấy hiệu quả thì hãy thử tận dụng những biện pháp hỗ trợ sau đây nhé:

1. Làm ấm cơ thể trước khi thể dục

Một số người không nhận ra tầm quan trọng của việc giữ ấm cơ thể trước khi tập thể dục và cho rằng việc làm ấm cơ thể này sẽ chỉ mất thời gian mà thôi. Thực tế thì khởi động cơ thể, làm ấm cơ bắp của bạn trước khi thể dục có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và tiêu hao nhiều chất béo hơn, nhất là vào mùa đông. Bạn có thể khởi động làm ấm cơ thể bằng cách chạy tại chỗ, xoay eo, cúi người về phía trước sao cho ngón tay chạm ngón chân…

5-cach-ho-tro-de-co-vong-eo-phang-truoc-tet

2. Hít thở

Oxy rất quan trọng cho cơ bắp của bạn. Nếu bạn muốn các cơ bắp được săn chắc, giảm lượng mỡ và thực hiện tốt chức năng của chúng thì bạn nên biết cách hít thở đúng cách. Hãy hít thở đều đặn, thỉnh thoảng nên hít thở sâu để việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra đều đặn. Việc hít thở đúng trong những lúc đi bộ, thể dục, vận động càng quan trọng hơn cả vì những lúc đó cơ thể cần nhiều oxy.

3. Đừng để bị phân tâm

Nếu bạn nghĩ rằng khi chống đẩy chỉ có cơ bắp của bạn tham gia hoạt động để giảm mỡ thừa thì bạn đã nhầm. Những lúc vận động như vậy, tâm trí cũng đóng một phần hết sức quan trọng, nó giúp cơ thể bạn tập trung và tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Vì vậy, hãy tránh các hoạt động làm phân tán tư tưởng như xem tivi, nói chuyện… trong khi tập thể dục.

4. Chú ý đến chuyện ăn uống

Nếu bạn muốn giảm mỡ vòng eo, hãy chú ý đến chuyện ăn uống của mình để vòng eo không tăng thêm nữa. Hãy chọn cho mình chế độ ăn uống bao gồm nhiều protein, ít chất béo, sữa và các sản phẩm từ sữa, tăng cường trái cây và rau tươi…

5. Nghỉ ngơi

Tập luyện thể dục rõ ràng sẽ có tác dụng tiêu tan mỡ nếu bạn cũng biết tạo cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chỉ tập thể dục mà không nghỉ ngơi thì bạn sẽ dễ bị kiệt sức, các cơ bắp phải hoạt động liên tục mà không có thời gian phục hồi nên sẽ không đủ sức cho những lần tập luyện sau đó. Điều này ảnh hưởng đến quá trình thể dục và làm giảm khả năng đốt cháy chất béo. Vậy nên, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để giúp cơ bắp phục hồi và mạnh mẽ hơn nhé.
Theo afamily