Trang chủ » Nam khoa » Nguy cơ mắc bệnh tim nếu “cậu nhỏ” ỉu xìu khi “tự sướng”

Nguy cơ mắc bệnh tim nếu “cậu nhỏ” ỉu xìu khi “tự sướng”

Mất khả năng cương cứng trong quá trình “tự sướng” có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch.

Đó là kết luận của nghiên cứu đăng trên chuyên san International Society for Sexual Medicine sau khi khảo sát 2.500 nam giới, trong đó 45% đối tượng tham gia cho biết họ gặp khó khăn trong việc duy trì trạng thái cương cứng khi thủ dâm.

Sau khi theo dõi và phân tích tình trạng sức khỏe của từng người, các nhà khoa học phát hiện thấy những người đàn ông không thể cương cứng trong quá trình “tự sướng” có xu hướng tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm ham muốn tình dục và giảm khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục với bạn tình.

Một vấn đề đáng ngại hơn là khi gặp phải tình trạng này, đàn ông thường có xu hướng cho rằng đó là do tâm lý, chẳng hạn như “Chắc là do mình chưa đủ phấn khích!” rồi gạt phắt mọi chuyện.

nguy-co-mac-benh-tim-neu-cau-nho-iu-xiu-khi-tu-suong

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ  Giulia Rastrelli tại Đại học Florence (Italia), tác giả nghiên cứu, rối loạn cương dương được xem là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tim mạch, dù tình trạng này xuất hiện khi “tự sướng” hay “gần gũi” với bạn tình.

Vì thế, khi bạn “tự thỏa mãn”, hãy chú ý tới khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Nếu có vấn đề bất thường, đừng ngần ngại tới gặp bác sĩ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chăm chỉ tập luyện. Theo nghiên cứu của Đại học Emory (Mỹ), nam giới thường xuyên luyện tập sẽ giảm được một nửa nguy cơ phát triển chứng rối loạn cương dương.

Nguồn st