Trang chủ » Phòng bệnh » Món ăn dùng để chữa bệnh khó nói ở phái mạnh

Món ăn dùng để chữa bệnh khó nói ở phái mạnh

Khi nam giới không còn ham muốn cũng là lúc sức khỏe cả về tinh thần lẫn vật chất xuống cấp. Điều chỉnh lại những công việc hằng ngày mình làm cũng như bồi bổ sức khỏe bằng các món ăn sẽ rất cần thiết trong lúc này.

mon-an-chua-tri-tot-benh-kho-noi-cua-quy-ong

Thịt chó hầm hồi hương: thịt chó 500g, hồi hương, tiểu hồi hương, vỏ quế, thảo quả, gừng tươi 5g, muối một ít. Thịt chó thái miếng, nêm hồi hương, tiểu hồi hương, vỏ quế, thảo quả, gừng tươi và muối với lượng vừa ăn cho vào nồi hầm nhừ. Ăn khi còn nóng. Món ăn dùng cho người bị bệnh liệt dương do tỳ, thận dương hư.

Gà đen hầm hạt dẻ: gà đen 500g, nhân hạt dẻ 100g, hành, gừng, rượu, dầu ăn đủ dùng. Gà đen làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng, chần qua, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành phi thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước sâm sấp vào hầm đến khi chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Món ăn này giàu protein, axit béo không bão hòa, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và các vitamin, rất tốt cho những người bị di tinh, tiểu tiện nhiều lần, khó đi tiểu.

Cháo chim cút: chim cút 2 con, gạo nếp 100g, đậu đen 50g, hành, hạt tiêu, gừng đủ dùng. Chim cút làm sạch, để cả con, cho vào nồi cùng gạo nếp, đậu đen vo kỹ. Chế thêm khoảng 600ml nước dùng đun sôi, bớt lửa hầm đến khi thịt chín, gạo và đậu chín nhừ thì bắc ra nêm gia vị, cho gừng, hành và hạt tiêu và dùng thêm ngon miệng. Chim cút vị ngọt, tính bình, bổ thận, tráng dương, củng cố khí tạng. Đậu đen bổ thận âm, giải độc; hành, gừng, tiêu thực khí, thông khí. Có thể thay chim cút bằng chim sẻ hoặc chim ngói để nấu cháo này, đều có tác dụng như vậy.

Ba ba hầm dây tơ hồng: ba ba 1 con, tơ hồng 12g, gừng 5g, hành 5 nhánh, muối 3g. Ba ba bỏ đầu, đuôi, móng và bộ lòng, dây tơ hồng rửa sạch, bỏ vào túi vải, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Bỏ bao dây tơ hồng vào nồi, bỏ ba ba, gừng, hành, muối, đổ thêm vào ít nước. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 45 phút là được. 3 ngày ăn 1 lần, thang trên chia ra làm 4 lần ăn. Món ăn này có tác dụng bổ thận ích tinh, bồi bổ khí huyết.

Lương y Hoài Vũ