Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Làm mờ vết thâm bằng 4 cách đơn giản

Làm mờ vết thâm bằng 4 cách đơn giản

Thông thường, sau khi hết mụn trứng cá, da bạn sẽ có những nốt thâm khó chữa cho dù có dùng phấn trang điểm thì những nốt mụn thâm vẫn không thể giấu đi. Một số mẹo dưới đây giúp bạn nhanh chóng làm mờ Thông thường, sau khi hết mụn trứng cá, da bạn sẽ có những nốt thâm khó chữa cho dù có dùng phấn trang điểm thì những nốt mụn thâm vẫn không thể giấu đi. Một số mẹo dưới đây giúp bạn nhanh chóng làm mờ vết thâm.

1. Nước cốt chanh

meo-xoa-mo-vet-tham-bang-4-cach-don-gian

Các biện pháp từ trái cây luôn được ưa chuộng để loại bỏ các vết sẹo của mụn trứng cá. Tất cả những gì bạn cần làm là rửa kĩ vùng da bị sẹo mụn để làm sạch các lỗ chân lông, sau đó nhúng một miếng bông nhỏ vào nước chanh, áp lên vết sẹo và để ít nhất 10-15 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước lạnh để làm khít các lỗ chân lông. Lặp lại vài lần mỗi tuần để thấy kết quả rõ rệt nhất.

2. Dầu olive meo-xoa-mo-vet-tham-bang-4-cach-don-gian-1

Dầu thực vật được coi là thành phần chăm sóc da dịu nhẹ nhất. Trong trường hợp này, bạn hãy dùng tăm bông để bôi dầu olive lên vùng da bị sẹo. Hãy để ít nhất 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Dầu olive là lá chắn rất tốt cho da khỏi thời tiết khắc nghiệt cũng như những kích ứng không mong muốn từ các sản phẩm dưỡng da.

3. Lòng trắng trứng meo-xoa-mo-vet-tham-bang-4-cach-don-gian-2

Đây là cách để dùng trước khi đi ngủ. Lòng trắng trứng rất giàu chất chống oxy hóa và có thể được coi như biện pháp nhanh chóng nhất để loại bỏ sẹo mụn trứng cá. Hãy chấm nhẹ lòng trắng trứng lên vùng da bị sẹo và đẻ qua đêm. Sáng hôm sau, hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng vài lần một tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

4. Mật ong meo-xoa-mo-vet-tham-bang-4-cach-don-gian-3

Chăm sóc da mặt mật ong là một cách phổ biến nhất với mọi người vì nó đơn giản và dễ kiếm. Hãy dùng tăm bông để chấm mật ong lên vết sẹo, để ít nhất 15-20 phút. Chỉ sau vài lần, bạn đã có thể tận hưởng làn da không tì vết của mình.

Theo SKDS