Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Không nên sử dụng đồ công nghệ khi đi ngủ

Không nên sử dụng đồ công nghệ khi đi ngủ

Báo Daily Mail đưa tin, các chuyên gia cho rằng việc gia tăng số lượng người sử dụng điện thoại, máy tính hay các thiết bị khác trước khi đi ngủ một hoặc hai tiếng là điều không tốt. Ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình làm giảm buồn ngủ, do đó sẽ rất khó để đi vào giấc ngủ.

Nhà tâm lí học Richard Wiseman đã ủy nhiệm viện nghiên cứu YouGov điều tra ý kiến của 2.149 người trưởng thành về thói quen vào ban đêm của họ. Kết quả điều tra cho thấy 59% số người ngủ 7 tiếng hoặc ít hơn trong một đêm. Con số này đã tăng lên 20% so với cuộc khảo sát vào năm ngoái.

do-cong-nghe

Giáo sư Wiseman thuộc đại học Hertforshire, nước Anh, cho biết: “Đây là một sự gia tăng rất lớn và kết quả này rất đáng lo ngại vì con người chỉ ngủ ít hơn 7 tiếng trong một đêm là dưới mức yêu cầu của cơ thể. Cùng với đó, nó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như tăng cân, mắc bệnh tiểu đường hoặc ung thư”.

Giáo sư cũng nói thêm: “Cuộc điều tra cho thấy 79% người sử dụng những thiết bị có phát ra ánh sáng màu xanh trước khi đi ngủ. Ánh sáng màu xanh từ các thiết bị này ngăn chặn việc sản xuất hoocmon melatonin gây ngủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tránh sử dụng chúng khi chuẩn bị ngủ khoảng 2 tiếng”.

Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra rằng khi ngủ, rất ít người có những giấc mơ đẹp. Chỉ 10% nói rằng họ có giấc ngủ sâu và mơ đẹp.

Giáo sư Wisemen khuyên rằng chúng ta không nên để điện thoại hay các thiết bị công nghệ khác trong phòng ngủ và tránh sử dụng chúng khoảng 2 giờ trước khi đi ngủ. Những lời khuyên khác cho bạn có một giấc ngủ ngon đó là tạm quên đi mọi thứ bằng cách liệt kê danh sách những việc phải làm trong ngày hôm sau. Cùng với đó là việc ăn chuối, rất giàu cacbon hydrat và khoáng chất thư giãn cơ bắp giúp gây buồn ngủ.

Theo Daily Mail/gia đình