Trang chủ » Tâm lý » Đối mặt với sự cô đơn

Đối mặt với sự cô đơn

Khi cô đơn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và cùng quẫn, muốn tìm một việc gì đó để làm, một nơi nào đó để đi, bởi nỗi cô đơn sẽ đè nén sâu trong tâm hồn bạn.

1. Hãy đi ra ngoài

Một trong những cách đầu tiên để xua tan đi cảm giác cô đơn đó là hãy bước ra ngoài, hòa mình vào với thế giới xung quanh, làm điều gì đó với mọi người. Những người bạn mới sẽ không tự xuất hiện nếu bạn cứ mãi thu mình trong vỏ bọc.

doi-mat-voi-su-co-don

2. Cải thiện bản thân

Hãy suy nghĩ về một khóa học mới như yoga, vẽ tranh, nhảy hoặc nấu ăn. Đăng ký một hoặc hai lớp để có thể gặp gỡ những người bạn mới đồng thời hoàn thiện bản thân hơn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất vui!

3. Tìm kiếm tình yêu

Bạn đang cô đơn, và bạn đã sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ mới? Hãy tìm cách để kiếm ra tình yêu đích thực của mình, ví dụ như tới những nơi bạn thích cùng các nhóm bạn, tham gia các câu lạc bộ và tìm một người có chung sở thích với bạn. Đơn giản thôi, ếu bạn thích đọc sách, hãy tới thư viện, nếu bạn thích nhảy múa, hãy tới câu lạc bộ học nhảy… chắc chắn nhiều mối quan hệ sẽ không còn làm bạn cô đơn và biết đâu, bạn lại tìm được một ai đó dành cho mình.

4. Ngừng nghĩ rằng mình cô đơn

Cố gắng lấp đầy khoảng khoắc tiêu cực đó bằng những kỉ niệm tươi đẹp khi bên cạnh bạn bè, gia đình, hay những người bạn yêu thương. Nếu có thể, hãy nghĩ đến những khoảng thời gian dễ chịu khi bạn không cô đơn. Biến cảm giác dễ chịu và yêu thương lúc đó thành động lực để tạo ra một cách nhìn khác về cuộc sống.

5. Đi chơi với gia đình

Khi chúng ta già, nhiều người sẽ hối tiếc vì đã ít trở về thăm bố mẹ, thăm gia đình, đã không dành nhiều thời gian cho họ, không tổ chức những buổi đi chơi, đi du lịch cùng nhau. Hãy cố gắng, sắp xếp thời gian để cùng họ đi chơi, lưu lại những kỷ niệm đẹp khi còn trẻ nhé.