Trang chủ » Tiêu hoá » Chứng dư axít dạ dày

Chứng dư axít dạ dày

Có nhiều nguyên nhân gây dư a xít, trào ngược a xít cấp, như những ai bị béo phì, uống rượu quá nhiều, hút thuốc lá, ăn nhiều dầu mỡ, ăn quá cay và hay ăn vặt… có xu hướng bị dư a xít. Phụ nữ mang thai cũng có thể là nạn nhân của chứng trào ngược a xít.

Triệu chứng phổ biến nhất của tính a xít cấp là ợ chua mà mọi người thường cho là đau tim. Các triệu chứng khác là có cảm giác thức ăn bị mắc kẹt ở giữa ngực hoặc có thể cảm thấy thức ăn trào lại ra miệng (cảm thấy chua miệng), khó thở, đặc biệt là khi cố gắng ngủ, và nặng nề trong lồng ngực.
Chứng dư axít dạ dày
Biện pháp khắc phục quan trọng nhất trong việc kiểm soát nồng độ dư a xít cấp là ăn tối trước khi đi ngủ khoảng ba giờ. Ngoài ra, không uống rượu quá nhiều, không ăn quá nhiều sô cô la, không hút thuốc lá, hạn chế caffeine vì những thói quen này làm trầm trọng thêm độ chua.

Ăn thường xuyên và ăn nhẹ, ít calo. Không để bụng đói, vì nó tạo ra tính a xít. Uống càng nhiều nước càng tốt, ít nhất 6-8 ly nước/ngày vì nước có tác dụng tống a xít ra khỏi cơ thể.

Uống sữa lạnh hoặc nước dừa, ăn trái cây như chuối, đu đủ giúp cải thiện tiêu hóa.

Nhất Linh
Thanh niên