Trang chủ » Bệnh Trĩ, Tiêu hoá » Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Bệnh trĩ không gây nguy hại nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng đem lại không ít phiền phức, làm cho bệnh nhân sinh hoạt khó khăn trong cuộc sống. Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch lan rộng lên thành trực tràng và các mô cửa vùng hậu môn. Nguyên nhân gây bệnh do táo bón kéo dài, phụ nữ có thai, căng thẳng về tâm lý…

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ xa xưa người dân đã tin dùng vì tính tiện dụng, hiệu quả cao, cách làm lại đơn giản.

1. Các loại lá xông

chua-benh-tri-bang-thuoc-nam-an-toan-va-hieu-qua

Từ nhiều loại thảo dược trong tự nhiên khi kết hợp với nhau là bài thuốc chữa bệnh trĩ. Bài thuốc gồm: Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.

2. Rau diếp cá

chua-benh-tri-bang-thuoc-nam-an-toan-va-hieu-qua1

Được coi là “thần dược” chữa bệnh trĩ. Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ rau diếp cá rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, với bài thuốc chữa bệnh trĩ này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì. Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể  để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.

3. Rau mùi

chua-benh-tri-bang-thuoc-nam-an-toan-va-hieu-qua2

Một trong những cách chữa bệnh bằng thuốc nam mà ít người biết là bài thuốc từ rau mùi. Cách làm: Rau mùi rửa sạch, nấu canh và lấy nước xông hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

4. Quả mã thầy

Với tính mát, quả mã thầy có thể thanh nhiệt giải độc và là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Dùng khoảng 500 gam củ mã thầy gọt sạch, gọt vỏ cho thêm chút đường, nấu sôi khoảng 1 giờ. Ăn liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả tốt.

Ngoài các biện pháp trên, bạn có thể dùng hạt gấc mài với dầm gạo, ổi, canh rau sam… cũng có tác dụng là thuốc nam chữa bệnh trĩ. Cùng với các loại thuốc đặc trị thì các loại thuốc nam cũng có hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh trĩ. Bên cạnh đó là các bài tập đơn giản: đi bộ thường xuyên, hít thở sâu với các bài tập vùng hậu môn.

Nguồn báo sức khỏe