Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Bổ sung Axit Alpha-Lipoic cho cơ thể để trẻ lâu

Bổ sung Axit Alpha-Lipoic cho cơ thể để trẻ lâu

Khoa học hiện đại đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu về cuộc chiến âm thầm giữa các tế bào với tình trạng lão hóa trong cơ thể con người để kéo dài tuổi thanh xuân.

Axit Alpha Lipoic: chất chống ôxy hóa kỳ diệu

Trong con người tồn tại các gốc tự do, là nguyên nhân ôxy hóa, ảnh hưởng xấu và làm tổn hại tới cấu trúc tế bào, dần dà gây nên sự lão hóa. Một số chất tác dụng loại bỏ gốc tự do trong cơ thể khá hữu hiệu, gọi là các chất chống ôxy hóa. Trong đó, Axit Alpha Lipoic (ALA) – một axit béo thiết yếu với cơ thể –  được chính thức coi là chất chống ôxy hóa từ đầu những năm 1980. Tiến sĩ Lester Parker – chuyên gia hàng đầu về chống lão hóa – đã khám phá ra ALA không chỉ nằm trong tập hợp những chất chống ôxy hóa (gồm vitamin C, vitamin E, glutathione, coenzyme Q10) mà tác dụng chống ôxy hóa của nó còn vượt trội các chất chống ôxy hóa khác. Theo một nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa của ĐH Yale, ALA có khả năng làm giảm vết nhăn, làm căng mí mắt, mắt giảm quầng thâm.

bo-sung-axit-alpha-lipoic-cho-co-the-tre-lau-1

Ngoài ra, cơ thể của chúng ta chỉ thực sự khỏe mạnh và hoạt động bền bỉ khi khả năng hấp thu dưỡng chất tốt, nghĩa là các dưỡng chất vào cơ thể được chuyển hóa thành năng lượng để nuôi tế bào. Xét ở khía cạnh này thì ALA có tác dụng kích thích tế bào trao đổi chất nhiều hơn để hấp thu dưỡng chất hiệu quả. ALA giúp chuyển hóa đường thành năng lượng theo nhu cầu cơ thể giúp cơ thể khỏe đẹp. Do vậy, ALA rất cần cho phụ nữ – đối tượng mong muốn bảo vệ làn da và sự khỏe mạnh, tươi trẻ dài lâu của cơ thể. Các nhà khoa học khuyên, ở tuổi 40 trở lên, nên bổ sung ALA để chống lão hóa và giảm cholesterol trong máu.

Theo SKDS