Trang chủ » Ung thư thực quản » Béo phì dễ mắc bệnh ung thư

Béo phì dễ mắc bệnh ung thư

Hầu hết mọi người đều biết thừa cân dễ dẫn đến bệnh tim và tiểu đường. Nhưng gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy người béo phì còn dễ mắc phải các chứng ung thu.

ung-thu-de-gap-o-nguoi-bi-beo-phi

Ít nhất có 6 loại ung thư được cho là liên quan trực tiếp đến trọng lượng cơ thể, đó là:  ung thư vú hậu mãn kinh, ung thư ruột kết, ung thư tử cung, ung thư thực quản, ung thư thận và ung thư tụy. Ngoài ra, béo phì cũng có thể là nguyên nhân gây ra ung thư túi mật.

Cho đến nay, các nhà khoa học chưa thể chứng minh béo phì gây ung thư nhưng theo quan sát, rõ ràng người mảnh khảnh rõ ràng có tỷ lệ mắc các chứng ung thư thấp hơn người nặng cân.

Báo cáo năm 2009 của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới và Viện nghiên cứu ung thư Mỹ cho thấy tình trạng thừa cân và béo phì liên quan đến 35% các ca ung thư thực quản (tương đương 5.800 người/năm), 28% ung thư tụy (11.900 người/năm), 24% ung thư thận (13.000 người/năm), 21% ung thư thực quản (2.000 người/năm), 17% ung thư vú (33.000 người/năm), và 9% ung thư ruột kết. Đáng chú ý nhất, thừa cân, béo phì có ảnh hưởng rõ rệt đến các ca ung thư tử cung, với tỷ lệ 49% (trên 20.700 người/năm).

24H.COM.VN

Theo Người lao động