Trang chủ » Nam khoa, Viêm nha chu » Bệnh nha chu kéo dài sẽ gây rối loạn cương dương

Bệnh nha chu kéo dài sẽ gây rối loạn cương dương

Một nghiên cứu nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng nam giới độ tuổi 30 bị bệnh nha chu nặng tăng gấp hơn 3 lần nguy cơ bị rối loạn cương dương.

roi-loan-cuong-duong-do-mac-benh-nha-chu

Nghiên cứu này cho thấy 53% số nam giới bị rối loạn cương dương là bị viêm lợi so với 23% số nam giới không có dấu hiệu bị bệnh lợi.
Tác giả nghiên cứu tiến sĩ Fatih Oguz, giáo sư trợ giảng tại khoa tiết niệu thuộc Trường Y Đại học Inonu ở Malatya (Thổ Nhĩ Kỳ) nói: “Chúng ta biết rằng bệnh nha chu gây rối loạn nội mô hệ thống, dẫn tới các bệnh lý mạch máu. Trong khi các bệnh về mạch máu lại là nguyên nhân hay gặp nhất gây rối loạn cương dương”.

Trong nghiên cứu này các tác giả đã so sánh 80 nam giới bị rối loạn cương dương với 82 nam giới không bị bệnh này. Các đối tượng tuổi từ 30-40 và là bệnh nhân tại khoa tiết niệu của tiến sĩ Oguz.

Tất cả các đối tượng được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra bệnh nha chu. Kết quả cho thấy bệnh nha chu xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị rối loạn cương dương so với những người không gặp phải tình trạng khó nói này.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine ngày 4/12.

Theo Antd/HD